Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện giúp nâng cao năng suất lao động

Nguyễn Tuấn Hùng
09, November, 2018

Dây chuyền sơn tĩnh điện được xem là phát minh mang tính chất bước ngoặt của sản xuất công nghiệp hiện đại. Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện giúp ích rất nhiều trong việc sản xuất các đồ dùng thiết bị phục vụ đời sống con người hiệu quả hơn. Đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện cũng là giúp tăng năng suất lao động tăng chất lượng mang đến những sản phẩm hoàn hảo hơn cho khách hàng.

Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện cần lưu ý các bộ phận khác nhau như buồng phun sơn, sung phun sơn thủ công hay tự động, robot phun sơn, hệ thống cyclone thu hồi, lò sấy sơn và băng tải dây chuyền và hệ thống khí nén...

Cấu tạo của dây chuyền sơn tĩnh điện

Một dây chuyền sơn tĩnh điện sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây:

Hệ thống xử lý bề mặt của sản phẩm cần sơn. Trong hệ thống này bao gồm 15 bể xử lý khác nhau có nhiệm vụ tẩy sạch các chất bẩn, nhờn trên bề mặt sản phẩm.

Hệ thống sấy khô sản phẩm bao gồm các thiết bị dẫn chuyền, hệ thống điều khiển điện.

Buồng phun sơn tĩnh điện tự đông, thủ công, bán tự động được lắp đặt khép kín giúp ngăn bụi sơn thoát ra bên ngoài. Buồng phun sơn tĩnh điện thường có cấu tạo đơn giản, an toàn giúp cho người dùng dễ vận hành.

Buồng sấy sơn công nghiệp bằng điện hoặc bằng gas giúp hoàn thiện sản phẩm sau quá trình phun sơn tĩnh điện.

Quy trình hoạt động của dây chuyền sơn tĩnh điện

Bước 1: Các bạn cần xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn. Sản phẩm sẽ được làm sạch hết phần bụi bẩn, dầu mỡ công nghệ hay rỉ stes nếu có. Nguyên lý của việc xử lý sản phẩm trước khi sơn tĩnh điện đó là giúp tạo một lớp màng bao phủ tốt để tăng độ bám dính giữa lớp màng sơn và kim loại.

Bước 2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn. Sản phẩm sau khi được xử lý hóa chất cần phải được làm khô trước khi sơn. Buồng sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hết hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Sản phẩm sẽ được teo trên xe gòng đẩy vào hoặc dùng băng tải chuyển vào buồng sấy.

Bước 3: Phun sơn tĩnh điện. Lúc này sản phẩm sau khi được sấy khô sẽ được đưa vào buồng phun sơn tĩnh điện tự động hoặc thủ công. Toàn bộ quy trình sơn sẽ diễn ra trong đó.

Bước 4: Buồng sấy sơn tĩnh điện đã thành phẩm nhằm làm cho sơn bám chặt vào bề mặt. Và bảo dưỡng bề mặt sơn giúp sản phẩm hoàn thiện với chất lượng hoàn hảo nhất.

Việc lắp đặt dậy chuyền sơn tĩnh điện sẽ giúp thu lại được rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nó giúp tối ưu hóa chi phí sản xuất cũng như tiết kiệm được lượng sơn dư thừa trong quá trình sản xuất. Sản phẩm sẽ có bề mặt sơn độ bền cao tránh được các tác nhân của thời tiết cũng như môi trường xung quanh.

Nếu quý khách hàng muốn lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện thì các bạn nên liên hệ với số hotline của Thiết bị Nhật Quang. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Nhật Quang

Địa chỉ: Số 9C Linh Đường, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 043. 999. 4195 – 0941.189. 999

Fax: 043.5590.535

Email: nhatquang25102011@gmail.com

Websites: Http://www.thietbinhatquang.com/

TAGS :

dây chuyền sơn tĩnh điện hệ thống sơn tĩnh điện
094.118.9999