Máy đo độ dày sơn phủ cầm tay

Nguyễn Tuấn Hùng
23, October, 2018

Máy đo độ dày sơn phủ cầm tay là một trong những thiết bị đo lường về lớp phủ sơn mạ trên bề mặt các sản phẩm công nghiệp. Nó được sử dụng để đo độ dày của lớp sơn trên sắt thép, lớp mạ kẽm trên nan hoa xe đạp, lớp sơn trên vỏ ô tô, lớp mạ oxit nhôm sử dụng trong nhiệt nhôm...

Sản phẩm máy đo độ dày sơn phủ cầm tay rất thích hợp để sử dụng trong các dây chuyền sơn tĩnh điện nhằm tạo ra những lớp sơn bề mặt đẹp và thẩm mỹ hơn.

 Nguyên lý làm việc của máy đo độ dày sơn phủ cầm tay

 Máy đo độ dày sơn phủ cầm tay được hoạt động do 2 nguyên lý cảm ứng điện từ và dòng điện xoáy để độ dày các lớp phủ. Nguồn cảm ứng từ hoặc dòng điện xoáy phát ra từ đầu dò sẽ xuyên qua lớp phủ để đến các lớp nền như sắt, thép, nhôm, nhựa, gỗ, bê tông...Hai loại vật liệu khác nhau nên có đặc tính từ trường và điện áp tác động cũng khác nhau dựa vào đó tạo ra tín hiệu phát đến máy để máy có thể tính toán được độ đày của lớp phủ.

Sản phẩm là thiết bị đo không phá hủy cho kết quả cao nhất có thể cầm tay hoặc mang đến các vị trí cần đo rất tiện dụng. Với những yêu cầu về độ chính xác cao hơn và lớp sưn phủ mỏng hơn thì các bạn nên dùng máy đo độ dày lớp phủ X-ray hay máy đo độ dày lớp phủ điện hóa.

Một số dòng máy đo độ dày lớp sơn phủ cầm tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy đo độ dày lớp sơn phủ cầm tay cho các bạn tham khảo như sau:

Dòng máy Delta Scope

Dòng máy Delta Scope là dòng máy ứng dụng công nghệ cảm ứng từ - Magnetic Induction Method. Sản phẩm có khả năng đo độ dày lớp sơn phỉ không từ tính NF trên nền vật liệu từ tính. Các lớp phủ từ tính như sơn, sơn mài, sơn tĩnh điện, mạ crom, đồng, kẽm, plastic trên nến các dạng vật liệ từ tính như sắt, thép, gang...Đây là loại máy chỉ sử dụng công nhệ cảm ứng từ để đo độ dày.

Dòng máy ISO Scope

Dòng máy ISO Scope chuyên ứng dụng công nghệ dòng điện xoáy Eddy Curent Method. Sản phẩm này được dùng để đo độ dày lớp sơn phủ không từ tính NF trên nền các vật liệu kim loại không từ tính. Các lớp phủ không từ tính như sơn, sơn mài, sơn tĩnh điện, plastic, lớp phủ anode nhiệt nhôm.

Dòng máy Dual Scope

Dòng máy này tích hợp cả 2 phương pháp dòng điện xoáy và cảm ứng từ có khả năng tự động nhận dạng được các vật liệu nền. Đo độ dày lớp phủ không từ tính NF trên nền vật loeuej kom loại từ tính (F) và kim loại không từ tính (NF). Sản phẩm có thể do được cả các lớp sơn phủ kép. Ví dụ như lớp sơn tĩnh điện, lớp mạ kép, nền sắt thép... Máy có tác dụng đo độ dày ngay từng lớp một lúc.

Việc sử dụng máy đo độ dày lớp sơn phủ có tác dụng giúp người sản xuất vận hành dây chuyền sơn tĩnh điện một cách chính xác và hiệu quả hơn.

TAGS :

máy đo độ dày sơn phủ sơn tĩnh điện
094.118.9999