Tại sao cần phải xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện?

Nguyễn Tuấn Hùng
15, November, 2018

Xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Xử lý bề mặt trước khi sơn được xem là công đoạn vô cùng quan trọng. Và phải tiến hành đầu tiên trước khi thực hiện phun sơn tĩnh điện. Nếu bạn bỏ qua công đoạn này thì thành phẩm sau khi sơn không thể có bề mặt bóng mịn mà còn dẫn đến nhanh hư hại.

Muốn có một sản phẩm sơn tĩnh điện hoàn thiện thì bước khi tiến hành phun sơn. Nếu không xử lý bề mặt trước khi sơn sẽ gặp phải những rắc rối sau đây:

Xử lý bề mặt trước khi sơn

Một số rắc rối thường gặp nếu không xử lý bề mặt vật cần sơn

Giảm độ bám dính của sơn lên bề mặt

Nếu như bề mặt vật cần sơn bám dính quá nhiều tạp chất, bụi bẩn hay dầu mỡ thì trong quá trình phun sơn tĩnh điện. Thì lớp sơn và bề mặt không có độ bám dính do bột sơn không được phủ đều lên bề mặt chỗ dày chỗ đậm. Bề mặt sơn không có độ bóng, mịn và độ bền cao rất dễ nứt vỡ.

Bề mặt sơn bị phồng rộp

Hiện tượng này thường xảy ra do bột sơn không bám dính tốt vào bề mặt lẫn tạp chất. Nên sau một thời gian sử dụng dưới tác động của thời tiết và độ ẩm không khí sẽ gây ra hiện tượng phồng rộp lớp sơn bề mặt.

Xử lý bề mặt trước khi sơn

Màng sơn bị ăn mòn hóa học

Màng sơn không được xử lý tốt sẽ dẫn đến hiện tượng các tạp chất vẫn còn lưu trên bề mặt. Sau này dưới tác động của môi trường sẽ khiến cho đồ vật nhanh chóng bị oxy hóa làm mất vẻ đẹp của lớp sơn phủ ban đầu.

Ngoài 3 hiện tượng trên đây thì nếu để bề mặt cần sơn thô không được xử lý kịp thời sẽ phát sinh ra nhiều lỗi khác nhau.

Màng sơn bị nhăn, xù xì thiếu thẩm mỹ

Các tạp chất không chỉ làm cho bột sớn kém bám dính lên trên bề mặt cần sơn. Mà còn khiến cho bột sơn không phân bố đồng đều và mắc phải tình trạng màng sơn nhăn nhúm thiếu thẩm mỹ.

Xử lý bề mặt trước khi sơn

Quy trình xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Như vậy, việc xử lý bề mặt đồ vật trước khi sơn tĩnh điện là vô cùng cần thiết. Nó đóng vai trò quan trọng giúp tạo ra những sản phẩm hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ.

Để sản phẩm sơn tĩnh điện đạt được yêu cầu chúng ta cần phải thực hiện theo những cách sau đây:

  • Tẩy sạch hết dầu mỡ bám trên bề mặt của đồ vật.
  • Tẩy sạch hết các vết rỉ sét.
  • Tẩy sạch hết bóng điện và hóa học.
  • Tẩy sạch nhẹ nhàng cho hết bụi bẩn, tạp chất bám dính trên bề mặt.

Trên đây là những phân tích cho các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện. Sản phẩm sơn tĩnh điện muốn đẹp và có độ bền cao thì đừng quên bỏ qua công đoạn này.

Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về công đoạn phun sơn tĩnh điện có thể liên hệ với số hotline của Công ty TNHH Thiết bị Nhật Quang để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Nhật Quang

Địa chỉ: Số 9C Linh Đường, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 043. 999. 4195 – 0941.189. 999

Fax: 043.5590.535

Email: nhatquang25102011@gmail.com

Websites: Http://www.thietbinhatquang.com/

TAGS :

sơn tĩnh điện xử lý bề mặt sơn tĩnh điện
094.118.9999