Thu hồi bụi sơn tĩnh điện tiết kiệm chi phí sản xuất

Nguyễn Tuấn Hùng
01, January, 2019

Công nghệ sơn tĩnh điện được đánh giá cao hơn so với các công nghệ sơn cũ. Do nhà sản xuất có thể tái sử dụng lại lượng bột sơn dư thừa lên đến hơn 90%. Hệ thống thu hồi bụi sơn giúp công ty tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Trong quá trình sơn tĩnh điện, thu hồi bụi sơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và còn bảo vệ sức khỏe con người hiệu quả:

Tại sao cần thu hồi bụi sơn tĩnh điện?

Tất cả các loại bụi sơn nói chung đều có khả năng gây hại đối với đường hô hấp. Mức độ gây hại như thế nào còn phụ thuộc vào tính chất từng loại bột sơn. Nếu các bạn phải thường xuyên hít thở bụi sơn sẽ khiến cho đường hô hấp bị quá tải.

Nhiều trường hợp thường xuyên hít phải bụi sơn dẫn đến dị ứng ở phổi, gây viêm phế quản, hen suyễn, viêm thùy phổi...Bụi sơn là chất liệu hoa học có thể chứa một số các kim loại nặng như chì, thủy ngân...độc hại cho sức khỏe.

Ngoài vấn đề bảo vệ sức khỏe thì thu hồi bụi sơn tĩnh điện còn có ý nghĩa tiết kiệm tối đa lượng sơn cần sử dụng. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất cho khách hàng vượt trội.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hệ thống Cyclon thu hồi bụi sơn

Để có thể thu hồi được bột sơn tĩnh điện thì cần có hệ thống Cyclon. Đây là thiết bị có dạng hình trụ tròn đầu phễu nằm dưới cùng và có nơi dẫn khí vào ở phía trên.

Không khí sẽ đi từ bên ngoài vào cyclon sau đó chảy vào xoáy xoắn ốc theo dọc bên trong vỏ hình trụ. Xuống tơi phần phễu là phần cuối cùng của cyclon. Dòng không khí sẽ chuyển động ngược lên trê qua xoắn ốc và ống tâm thoát ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của Cyclon thu hồi bột sơn tĩnh điện. Bột sơn nằm trong buồng phun sẽ phát tán khắp nơi trong không khí. Sau đó, quạt hút nằm trong hệ thống cyclon sẽ làm nhiệm vụ hút tất cả không khí và bột sơn ra khỏi buồn phun và dẫn vào trong.

Khi vào tới cyclon thì bột sơn lẫn trong không khí sẽ bị cuốn theo chuyển động xoáy xoắn ốc. Lực ly tâm của tác động lên bột khiến nó rời xa tâm quay để tiến về đầu vỏ của cyclon.

Đồng thời, bột sơn sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo hướng ngược chuyển động. Sau cùng là sẽ dịch chuyển dần về phía đầu vỏ của cyclon và va chạm mất động năng rơi xuống phễu thu.

Hiệu quả thu hồi bụi sơn trong Cyclon tỷ lệ thuận với lượng không khí thu vào được. Như vậy đảm bảo không có một hạt bụi sơn nào bị thất thu.

Với hệ thống thu hồi bụi sơn Cyclon sẽ giúp thu hồi lại lượng bụi sơn phát tán trong không khí. Từ đó bụi sơn được đem đi lọc sạch và tái sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Nhật Quang

Địa chỉ: Số 9C Linh Đường, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 043. 999. 4195 – 0941.189. 999

Fax: 043.5590.535

Email: nhatquang25102011@gmail.com

Websites: Http://www.thietbinhatquang.com/

TAGS :

094.118.9999