Tìm hiểu về buồng phun sơn tĩnh điện tự động

Nguyễn Tuấn Hùng
09, November, 2018

Vì đặc tính của sơn tĩnh điện là sử dụng bột màu tận dụng nguyên lý điện tích trái  chiều của các ion trái dấu hút nhau tạo ra được sự bám dính của bột sơn lên bề mặt sản phẩm. Nên buồng phun sơn tĩnh điện đóng vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống sơn tự động giúp tạo ra sản phẩm. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé!

Buồng phun sơn tĩnh điện được thiết kế là một hệ thống khép kín cùng hệ thống các robot phun sơn điều khiển súng phun làm việc trong thời gian quy định để đạt được sản phẩm tốt nhất.

Ưu điểm của buồng phun sơn tĩnh điện

Buồng phun sơn tĩnh điện có vai trò giúp bạn thi công an toàn hơn vì mọi hoạt động đều diễn ra trong phòng kín. Người thực hiện chỉ đứng bên ngoài nên không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại.

Buồng phun sơn đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Buồng là nơi thực hiện việc phun sơn cho sản phẩm giúp cho sản phẩm có được màu sắc bắt mắt theo ý muốn của bạn. Tại buồng phun sơn quá trình sơn diễn ra khép kín và số lượng bột sơn dư sẽ được thu hồi lại và cho vào tủ giúp tái sử dụng sau này.

Như vậy khác hoàn hoàn so với công nghệ phun sơn truyền thống. Hệ thống sơn tĩnh điện hiện nay là một chu trình khép kín trong đó người thực hiện sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian làm việc mà năng suất vẫn cao. Về chuyên môn thì buồng sơn tĩnh điện thật sự là giải pháp hỗ trợ dặc lực cho sản xuất tạo ra giá trị cao, tiết kiệm chi phí mà sản phẩm lên màu chuẩn và đẹp theo yêu cầu.

Cấu tạo của buồng phun sơn tĩnh điện

  • Hệ thống vách ngăn tạo thành buồng sơn kín.
  • Hệ thống hút bột sơn  tĩnh điện.
  • Hệ thống thu hồi bột sơn tĩnh điện thừ (cyclone thu hồi).
  • Hệ thống lọc bụi (fillter).
  • Hệ thống bộ điều khiển bao gồm tủ điều khiển và hệ thống đèn chiếu sáng.
  • Hệ thống phun sơn tự động bao gồm 2 robot phun sơn tịnh tiến và 2 mắt thần cảm biến sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của buồng phun sơn tĩnh điện

Buồng phun sơn tĩnh điện sẽ hoạt động theo nguyên lý dưới đây:

Sản phẩm cần sơn tĩnh điện sẽ theo hệ thống băng chuyền đi qua  buồng phun sơn sau khi đã được xử lý hóa chất. Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh robot theo các tiêu chí phù hợp để phun sơn lên bề mặt snar phẩm.

Hệ thống Dustcollector sẽ hút hết phần bột phun sơn dư thừa không dính trên sản phẩm đi vào cyclone. Sau đó các clyclone và máy rây bột sẽ tách bột sơn sạch ra. Bộ phận bơm sẽ bơm bột về thùng chứa bột để sau này tái sử dụng trong lần tiếp theo.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm buồng phun sơn tĩnh điện cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này có thể liên hệ trực tiếp với công ty TNHH Thiết bị Nhật Quang để được tư vấn và trợ giúp nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Nhật Quang

Địa chỉ: Số 9C Linh Đường, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 043. 999. 4195 – 0941.189. 999

Fax: 043.5590.535

Email: nhatquang25102011@gmail.com

Websites: Http://www.thietbinhatquang.com/

TAGS :

buồng phun sơn buồng phun sơn tĩnh điện tự động
094.118.9999